Home / Đất nước Nhật Bản / Tokyo, nơi làm bạn hài lòng nhất

Tokyo, nơi làm bạn hài lòng nhất

Tokyo, nơi làm bạn hài lòng nhất

 

Trên thế giới có vô số nơi mà bạn có thể chọn để trở thành điểm đến du lịch hay du học cho mình. Những một nới tuyệt vời về mọi mặt từ chi phí, kinh tế đến văn hóa đông tây thì Tokyo, Nhật Bản là nơi mà bạn không thể bỏ qua. Theo nghiên cứu mới nhất về việc bình chọn 37 thành phố đáng chú ý nhất và là nơi tổ chức Worldcup thì Tokyo đứng hạng nhất trong bảng xếp hạng này.

Tại sao lại có kết quả này? Người ta đã dựa trên những tiêu chí sau để đánh giá 37 thành phố bao gồm:

-         Người địa phương thân thiện

-         Dịch vụ taxi chuyên nghiệp

-         Môi trường sạch

-         Giao thông công cộng tốt

-         Sự hài lòng của người ở đây

tko

Tokyo, thành phố đứng thứ hai về sự thân thiện của lái xe taxi, thứ ba về sự phục vụ của các nhà hàng và cuộc sống nhộn nhịp ban đêm, đứng thứ năm trong vấn đề mua sắm, dễ dàng đi lại, dễ dàng di du lịch cũng như việc ăn ở.

Một điểm nhấn ấn tượng nhất của Tokyo đó chính là về văn hóa truyền thống và những địa điểm thăm quan du lịch nơi đây đem lại giá trị cực lớn cho thế giới. Tokyo nơi giao thoa văn hóa vừa hiện đại với những sản phẩm đồ dùng vô cùng tiện nghi ngay cả nhà vệ sinh công cộng, cũng là nơi vừa truyền thống với những trung tâm văn hóa truyền thống, trang phục truyền thống, nhà hang truyền thống ở khắp nơi.

Đối với nhiều người đang sinh sống ở Nhật bản, việc họ được nghe rằng “Tokyo không được xếp vào top 10 nền văn hóa và điểm thăm quan du lịch của thế giới” là điều vô cùng lạ. Mặc dù Tokyo có thể không được coi là nơi chứa đựng nền văn hóa xưa cũ của Nhật bản và rằng Kyoto mới là nơi được nhắc tới nhiều hơn về văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, Tokyo lại là nơi được đan xen nhiều hiện tượng hiện đại và cổ xưa đem lại một màu mới đặc trưng cho thành phố này. Nơi mà các bạn có thể dạo bước kính cẩn qua các phố cổ hay có thể cháy hết mình trong những quán bar đêm.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới giáo dục học tập, nơi đây cũng là địa điểm tập trung nhiều trường học nổi tiếng ở Nhật. Hàng năm, Tokyo thu hút hang trăm nghìn lượt học sinh tới gia nhập vào các trường Nhật ngữ, trường trung cấp, cao đẳng hay Đại Học. Nơi đây được nhiều du học sinh lựa chọn không chỉ vì văn hóa đa dạng của nó mà còn bởi sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội của Nhật.

Ngày nay, Tokyo cung cấp một không gian mở hơn cho tất cả mọi người đặc biệt là du học sinh. Trước hết, nó cung cấp một nền tảng văn hóa đồ sộ với nhiều bảo tảng lịch sử, những ngôi chùa và những khu vườn lâu năm. Hơn thế nữa là một môi trường làm việc vô cùng năng động, nhiệt huyết kết hợp hài hòa với không gian xanh.

Tokyo, điểm đến du lịch, du học nhật bản đều tuyệt vời cho người nước ngoài.

Xem thêm: Chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản ưu đãi 2016

Mọi thắc mắc anh / chị có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào theo số Hotline: 0979 12 18 13

Mong rằng các em sẽ có tương lai vững chắc và tốt đẹp sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản. Xin chân thành cảm ơn!