Thủ tục và quy trình xin visa du học Canada

Để du học tại Canada, học sinh/ sinh viên Việt Nam cần có:

Giấy phép du học sinh (Study permit) và Thị thực nhập cảnh (visa) (Trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 6 tháng)

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học

Học sinh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Học sinh có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học.

Bước 2: Gửi bộ hồ sơ du học

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc gửi theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh

Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hoặc

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội

Tòa nhà DMC – 535 Kim Mã, tầng 7 Ðống Ða, Hà Nội.

Bước 3: Phỏng vấn

Hiện nay, Đại sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Chuẩn bị phỏng vấn:

Để đạt kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh cần chú ý:

Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam

Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học Anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp Phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và Thành phố mình sắp đến học.

Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.

Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …

Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.

Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Bước 4: Khám sức khỏe

Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của Lãnh sự quán Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.

Bước 5: Cấp Visa

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

Share.

Comments are closed.