Home / Châu Mỹ / Du học Canada / Phụ nữ nên học gì ở Canada?

Phụ nữ nên học gì ở Canada?

Mình muốn đi học đại học lại để có công việc ổn định và lương khá. Mình không biết học cái gì và ngành nghề nào phù hợp cho phụ nữ ở Canada?

Mình mới sang Canada định cư hơn một năm. Vì thấy bên đây khó có công việc khá và ổn định, nếu như không có trình độ ở đây, dù mình đã tốt nghiệp đại học ngoại ngữ ở Việt Nam. Vì thế mình muốn đi học đại học lại để có công việc ổn định và lương khá. Mình không biết học cái gì và ngành nghề nào phù hợp cho phụ nữ ở Canada?

Cô bác anh chị nào đang sống ở Canada làm ơn giúp giùm vấn đề này. Xin chân thành cám ơn.

Hãy biết mình đang cần gì!

Mình hiện tại đang sống tại Canada. MÌnh cũng từng như bạn, vẫn không tìm ra được con đường đi của mình trong suốt hơn một năm trời. Thế nhưng hiện tại mình đang rất hài lòng với công việc và cuộc sống hiện tại. Trước khi trả lời câu hỏi của bạn mình cũng xin hỏi thêm rằng bạn đang ở thành phố nào và tỉnh bang nào? Vì mỗi nơi có đặc điểm về ngành nghề riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên nếu nói chung thì các ngành như: dầu mỏ (khí hóa dầu), du lịch và điều dưỡng viên đang là ba ngành nghề rất cần ờ Canada trong thời gian những năm gần đây. Tại tỉnh mình Alberta thì dầu mỏ là nguồn kinh tế chính nên hầu hết những người vừa tốt nghiệp những ngành về chế tạo cát dầu, hóa dầu và kỹ nghệ sản xuất dầu luôn được ưu tiên nhận vào làm việc. Lương của những người này khá cao (khoảng 100 ngàn/năm). Còn ngày du lịch hiện đang tuyển ở các tỉnh như Bristist Columbia (thành phố Vancouver và Victoria là hai địa chỉ cụ thể nhất). Còn điều dưỡng viên giỏi, nếu có bằng cấp tại nước sở tại trước khi sang Canada định cư vẫn được nhận vào làm. Ngành này hiện đang rất “hot” tại tỉnh Ontario và Quebec. Ngoài ra thì các ngành về kỹ sư công trình, kỹ sư về cơ khí cũng khá phát triển tại các tỉnh khác. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin trên website của thành phố bạn đang sống. Mọi thông tin về nhu cầu của thành phố đều hiện diện trên đó và thậm chí sẽ có những đường dẫn đến những công ty đang tìm kiếm các ứng cử viên cho họ. Chúc bạn thành công!