Home / Châu Âu / Du học Ailen / Du học Ailen cùng Việt Trí

Du học Ailen cùng Việt Trí

Tài nguyên thiên nhiên phong phú thuận lợi cho phát triển các ngành công nghiệp (chiếm hơn 80% sản lượng xuất khẩu), đặc biệt là công nghệ kỹ thuật cao. Hiện nay, Ailen là 1 trong những nước đứng đầu thế giới về đào tạo công nghệ thông tin.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC AILEN

- Hệ thống giáo dục của Ailen được chia thành hai cấp tiểu học và phổ thông. Học tiểu học bắt đầu vào độ tuổi 4-5 cho đến 12-13 tuổi. Học phổ thông kéo dài 6 năm và được chia làm 2 loại: phổ thông cơ sở 3 năm, từ 13-15 tuổi và phổ thông trung học 3 năm, từ 16-18 tuổi.

- Chương trình học ở cấp PTCS mang tính phổ cập, học sinh phải học ít nhất 9-11 môn trong số 27 môn đã được Bộ phê duyệt. Trong đó có 6-7 môn bắt buộc và 2-3 môn tự chọn. Vào tháng thứ 6 của năm thứ 3 sinh viên sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTCS.

- Học trung học kéo dài 3 năm, chương trình học mang tính chuyên ban phục vụ thi đại học. Năm thứ nhất là năm chuyển tiếp nhằm giúp học sinh bổ sung kiến thức giữa chương trình ở cấp PTCS với chương trình chuyên ban ở cấp PTTH, đây cũng là năm giúp học sinh tự phát triển tính cách. Năm thứ hai và năm thứ ba hoàn toàn dành cho học tập và chuẩn bị để thi tốt nghiệp. Đây vừa là kỳ thi tốt nghiệp vừa là kỳ thi tuyển vào đại học cho các trường đại học ở Ailen và Anh Quốc.

- Theo yêu cầu của Bộ Giáo Dục, để vào được các trường Đại học ở Anh hoặc Ailen học sinh phải học ít nhất là 6 môn trong đó có 3 môn chuyên ngành và các môn khác là: Ngôn ngữ, Khoa học, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu xã hội và Kinh doanh.

- Chương trình đại học: Chương trình đại học kéo dài từ 3 năm cho tới 4 năm (đối với một số ngành như Y, Kiến trúc kéo dài từ 5 đến 6 năm).

- Chương trình thạc sĩ: Kéo dài từ 1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học.

- Chương trình tiến sĩ: Kéo dài trong vòng 2 năm sau khi sinh viên đã có bằng thạc sĩ.

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC AILEN

- Chi phí thấp (bằng một nửa Anh)

- Nền giáo dục xuất sắc như tại Anh Quốc, bằng cấp cũng như hệ thống giáo dục ở Ailen được đánh giá cao. – Học sinh sau khi tốt nghiệp PTTH tại Ailen sẽ được chấp nhận vào học thẳng tại các trường Đại học ở Anh (không cần xin thêm visa) và các nước Châu Âu khác có học bổng và học phí ưu đãi.

- Phụ huynh học sinh được gửi báo cáo kết quả học tập của trường hàng tháng

- Tốt nghiệp Phổ thông ở Ailen, học sinh được hướng dẫn để đăng ký học tập tại các trường Đại học của Ailen và Anh (không phải thi đầu vào) với nhiều cơ hội học bổng.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Với bậc học Phổ thông:

- Tiếng Anh khá (tương đương trình độ B)

-    Học phổ thông tối thiểu là hai năm, riêng những học sinh xuất sắc thì có thể học một năm cuối (lớp 12) và thi tốt nghiệp PTTH.

Với bậc học Đại học:

- Tốt nghiệp lớp 12 tại nước mình

- Trình độ tiếng Anh: TOEFL 550 trở lên hoặc IELTS6.0 trở lên. Nếu học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh thì có thể theo học khoá dự bị Đại học. (ở một số trường như Loreto hoặc Dalkey)

Với bậc học Thạc sỹ:

- Có bằng cử nhân đúng chuyên ngành

- Khả năng tiếng Anh TOEFL 550/IELTS 6.0 trở lên,

- Một số ngành quản trị đòi hỏi du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm.

THỜI GIAN KHAI GIẢNG VÀ NỘP HỒ SƠ

- Khai giảng tháng 1 và tháng 9 hàng năm cho khoá học chính, nhập học quanh năm cho khoá dự bị tiếng Anh.

- Nộp hồ sơ trước tháng 5 (hoặc 6) hàng năm để nhập học tháng 9, và trước tháng 9 cho khoá tháng 1.

XIN VISA

Cũng như các nước khác, phải có visa trước khi vào Ailen. Những sinh viên học từ 3 tháng trở xuống có thể vào Ailen với visa du lịch, nếu được yêu cầu. Học trong quãng thời gian dài hơn thì bạn cần có visa sinh viên. Hồ sơ xin visa cần có những hồ sơ chứng minh bạn đã được nhận vào một khoá học cũng như chứng minh tài chính đủ để bạn chi trả trong suốt thời gian học tại đó. Mẫu đơn xin visa có thể lấy trực tiếp từ Đại sứ quán Ailen hoặc lãnh sứ quán .

Những công dân thuộc các nước EEC có thể làm việc tại Ailen mà không bị giới hạn. Những sinh viên thuộc các nước khác thì có thể làm việc 20h/tuần trong suốt thời gian học với mức lương tối thiểu khoảng 5 euro/giờ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ DU HỌC QUỐC TẾ VIỆT TRÍ

Địa chỉ: Số 26, ngõ 109 Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04-37670688; Fax: 04.37670578
Email: info@viettriduhoc.com
Website: www.viettriduhoc.com

Theo Viettriduhoc