Home / Tin tức du học / 16 điều tuyệt vời để làm tại Nhật Bản vào mùa đông

16 điều tuyệt vời để làm tại Nhật Bản vào mùa đông

Du học Nhật bản không chỉ trở thành “mọt sách” Tiếng Nhật mà còn là một cách để bạn khám phá đất nước mặt trời mọc theo mỗi mùa. 10 việc làm mà bạn không thể bỏ qua trong không khí lạnh của mùa đông ở Nhật bản.

 1. Ăn lẩu theo phong cách Sukiyaki và Chanko

Điều đầu tiên với du học sinh nhật bản đó chính là thương thức Sukiyaki. Là món ăn truyền thống của người Nhật vào mùa đông, họ thường xuyên quây quần bên nhau trên bàn. Mọi thực phẩm tươi sống đều được nhúng và ăn trực tiếp trên bếp gas. 2 loại lẩu phổ biến nhất là Sukiyaki và Chanko- lẩu theo phong cách sumo.

 1. Tiệc BBQ tại Hokkaido

Lễ hội được diễn ra vào tháng Hai, bạn sẽ được thưởng thức lẩu BBQ ngay dưới bầu trời đầy tuyết và có khi nhiệt độ xuống tới âm 10 độ C.

 1. Trải nghiệm phong cách truyền thống khác thường.

Đàn ông trong trang phục làm từ rơm và vẽ mực đen lên mặt đóng vai sứ giả của Chúa. Trong suốt mùa đông ở Nhật vào năm mới, nhiều hoạt động truyền thống cổ đại khác thường vẫn diễn ra rất thường xuyên, thật bất ngờ với một đất nước hiện đại như Nhật bản

 1. Tận hưởng lễ hội tuyết tại Sapporo

Đây là lễ hội tuyết được hầu hết người dân Nhật bản biết đến. Lễ hội này được tổ chức hàng năm và có lịch sử từ năm 1950. Những tác phẩm điêu khắc khổng lồ từ tuyết và băng như các nhân vật nổi tiếng trong Anime hay những nhân vật những tượng đài trong lịch sử. Không chỉ có sự tham gia của những nhà điều khắc Nhật Bản, nhiều nhà điều khắc Nga, Trung quốc cũng tới tham dự lễ hội này và đem đến các tác phẩm tuyệt vời của đất nước họ. du hoc nhat ban nam 2016 gia re

 1. Tham gia những hoạt động thể thao mùa đông tại Niseko

Trượt tuyết ở Hokkaido là môn thể thao được yêu thích nhất và rất thu hút người nước ngoài tham gia. Tất nhiên là còn nhiều môn thể thao mùa đông khác cho các bạn đang đi du học Nhật bản thoải mái lựa chọn.

 1. Thưởng thức tiệc ánh sáng đầy màu sắc

2 trong số địa điểm trang hoàng lộng lẫy nổi tiếng nhất là Marunouchi và ga Tokyo. Đèn trang trí trải dài hàng chục mét quanh các trung tâm mua sắm, khách sạn, các tòa nhà lịch sử được bao quanh bởi các tòa nhà trọc trời cho phép bạn thưởng thức cả nét hiện đại lẫn truyền thống.

 1. Tận hưởng lễ hội năm mới của du học sinh ở nhật bản

Các hoạt động truyền thống tại Nhật như rung chuông chùa, ngắm mặt trời mọc và cầu nguyện tại đền vẫn được duy trì cho đến nay. Chiếc chuông lớn được rung lên 108 lần xua đi tội lỗi từ những đam mê và ham muốn trần tục của con người. Để ngắm mặt trời mọc đầu tiên của năm, nhiều đoàn khách leo lên đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng. Từ 1/1 đến 7/1, mọi người cùng đến chùa để cầu nguyện một năm mới an lành.

 1. Mua hàng giảm giá

Nhiều cửa hàng tổ chức giảm giá vào giữa tháng 12 và tháng 1. Nhiều sản phẩm “xịn” được bán với giá rẻ bất ngờ. Vào năm mới, các cửa hàng còn bán sản phẩm theo gói gọi là “túi may mắn”. Tuy không thấy bên trong có gì nhưng bạn chắc chắn có được sản phẩm với giá hời và cả cảm giác hồi hộp hiếm có.

 1. Uống cà phê trong băng tuyết

Hội “Furano Kan Kan Mura” được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Furano. Bàn, ghế, quầy của được làm hoàn toàn từ băng. Đây là một trải nghiệm thú vj sau khi trượt tuyết.

 1. Đi bộ giữa tường băng

Bức tường băng cao 20 mét tại Tateyama là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh lưu niệm.

 1. Làm biếng trong đệm sưởi

Ở các gia đình tại Nhật, mọi người rất thích được ngồi cùng nhau trong bàn sưởi để ăn uống và xem TV. Đây cũng là cách của những bạn đi du học nhật bản xa nhà quây quần bên nhau, chia sẻ vui buồn phải không các bạn.